Ứng dụng phổ biến của keo silicone

Keo Silicone là một loại chất kết dính có chứa silicon, có khả năng chịu nhiệt tốt và có tính đàn hồi như cao su. Silicon thường được đựng trong những dụng cụ kín khít không cho oxi vào. Keo silicon khi gặp oxi sẽ kết dính và khi khô có độ cứng chắc dẻo dai. Với những ưu điểm của mình, keo silicone được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Keo silicone là chất kết dính linh hoạt với nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích sử dụng nên nhà sản xuất có cách pha trộn khác nhau tạo ra nhiều sản phẩm phù hợp từng mục đích sử dụng. Được pha chế để sử dụng trên nhiều bề mặt và cũng có thể được điều chỉnh để sử dụng với các dung môi hữu cơ và các hóa chất axit. Có thể chịu được nhiệt độ thời tiết tốt, keo dán silicone là sự lựa chọn hàng đầu trong nhiều ứng dụng liên kết trong các ngành xây dựng, công nghiệp và DIY.

1. Sử dụng để sửa chữa và bảo trì

Keo silicone được dùng phổ biến nhất là trong sửa chữa nhà cửa, các dự án để gắn kết các vết nứt, khe hở. Với khả năng chịu nước tốt, keo silicone còn hay được sử dụng để lấp lỗ và làm kín bất kỳ khoảng trống dùng trong bít kín và chống thấm. Ngoài ra, người ta còn dùng keo để làm phẳng bề mặt.

2. Dùng làm chất bít và chất kết dính cho kính

Keo silicone là chất trám kín tuyệt vời, vượt qua khả năng của hầu hết các chất keo khác. Được biết đến linh hoạt và bền, nó có tính chất liên kết mạnh mẽ có thể được áp dụng cho hầu hết các bề mặt, bao gồm nhựa, kim loại và thủy tinh,… Với tính chất chống thấm nước tuyệt đối, keo silicone là sự chọn hàng đầu trong việc dán kính, thủy tinh như hồ cá, kính…

Keo silicone Euroone dùng để thi công tàu biển Nghi Sơn, Thanh Hóa

3. Chất bít và chất kết dính xây dựng

Được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng cũng như nhà ở dân dụng, keo silicone được biết đến là chất trám kín hoặc keo dính trên các vật liệu chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm ánh sáng mặt trời,  mưa, gió mạnh và khả năng chịu nhiệt độ. Trong các tòa nhà, keo được dùng để bít các khoảng trống giữa cửa sổ kính và khung. Còn đối với nhà ở, keo Silicone bịt kín được sử dụng dán kính và và dán chống thấm trong phòng tắm .

4. Sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng

Keo Silicone được sử dụng trong sản xuất cho nhiều loại hàng hoá, từ xe ô tô đến các thiết bị gia dụng. Với khả năng chịu được nhiệt độ cực cao thì loại keo này là lựa chọn lý tưởng để kết dính hoặc chất trám kín để sản xuất hàng hóa lâu bền. Ngoài ra, sử dụng keo với động cơ ô tô cũng mang lại hiệu quả cao như: keo dán ron, keo khóa ren, keo thế ron, thường được sử dụng trong các miếng đệm xe keo dán thùng xe chịu nhiệt độ cao.

5. Dùng trong sản xuất các thiết bị điện tử.

Với những ưu thế vượt trội của mình, keo dán silicone là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Giữa rất nhiều hãng sản xuất keo phổ biến tại thị trường Châu Á, phải kể đến Euroone là một trong những thương hiệu keo silicone tốt nhất phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam, là một trong số ít các đơn vị cung cấp keo chuyên dụng tốt nhất hiện nay.

Trên đây là chia sẻ của Euroone về ứng dụng phổ biến của keo silicone, các bạn cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.