Thời gian khô của keo silicon và một số thông tin cần biết

Thời gian khô của keo silicon và một số thông tin cần biết

Keo silicon được biết đến như sản phẩm có trạng thái vật lý dạng hồ lỏng cô cứng khi gặp không khí. Thời gian khô của keo silicon khá nhanh, nên bạn phải nhanh chóng sử dụng cho hiệu quả và bảo quản tốt khi không còn dùng nữa.

Tính năng

Keo silicon có độ bền dẻo dai, có thể chịu được các tác động thời tiết môi trường khi sử dụng. Keo chủ yếu có tính năng gắn kết, bịt lỗ hổng dùng nhiều trong lĩnh vực nội thất, đồ dùng cùng như trong xây dựng. Độ bám của keo rất chắc chắn với tính năng ưu việt keo dán silicon đã có được sự tin tưởng của mọi người.

Keo silicon khá linh hoạt có thể len lỏi vào các khe, lỗ nhỏ của đồ dùng để gắn kết, trám đầy khe hở đó. Vì keo được làm từ các chất hóa học và nhựa nên có độ bền cao, keo silicon dán kính có độ bền lên tới hàng chục năm vì thế bạn nên yên tâm về việc phải tốn nhiều tiền để mua keo silicon.

Ứng dụng keo silicon

Keo silicon được sử dụng để bít kín, ngăn chặn không khí, khí gas, tiếng ồn, lửa cháy, khói hoặc chất lỏng giữa hai môi trường. Keo còn được sử dụng làm các đồ handmade gắn, sửa các vật dụng trong gia đình, nói chung các chi tiết nào cần đến sự kết dính nhanh gọn và có thẩm mỹ là có thể dùng keo silicon.

Cách sử dụng

Keo silicon khá thuận tiện khi sử dụng, với các tuýp keo nhỏ bạn có thể trực tiếp dùng tay để dán lên nhưng vị trí cần như thiết bị vệ sinh nhà tắm, gương, lược, chậu, khe hở tường, mái tôn thủng … Nếu là lọ keo lớn bạn cần có thêm 1 chiếc súng bắn keo silicon, với chiếc súng bắn keo chỉ cần lắp hộp keo vào và bấm cò súng là keo tự động tuôn chảy.

Lưu ý không nên sử dụng keo gần nơi có lửa hay chất dễ cháy, vì keo silicon có những tính chất của nhựa và các chất hóa học nên dễ bắt lửa. Dùng xong bảo quản kỹ tránh tiếp xúc với không khí, để nơi có nhiệt độ phòng thích hợp, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì keo có thể bị khô cứng.

Thời gian khô keo

Tùy vào loại vật liệu bạn dán, loại keo bạn dùng và độ dày mỏng của lớp keo mà thời gian khô khác nhau. Nhưng nhìn chung keo silicon khô khá nhanh, sau 5 phút bắn keo lên bề mặt là bắt đầu khô, để chắc chắn bạn cứ đợi khoảng 15 phút và có vật gì đó giữ cố định là đảm bảo nhất. Nếu để mặt keo từ 30 – 60 phút là khôn dính được. Sau 7 ngày keo đạt được độ bám dính tướng ứng và lớp lưu hoá đạt khoảng 7mm.

Hạn sử dụng của keo silicone

Hạn sử dụng của keo dán kính thường là 5 năm, keo cao cấp có thể có hạn lên đến 7-8 năm. Vì vậy, sau vài năm, bạn nên nhớ thay chỗ keo dán kính trong nhà để bảo đám cho đồ dùng được bền lâu và an toàn.

Tẩy keo silicone

Nếu keo dính trên kính, gạch hay các mặt trơn khác và các mặt tương đối cứng, có thể lấy dao để cạo nó. Nếu keo ở trên bàn hay các bề mặt mềm khác, sử dụng cồn hoặc chất tẩy rửa để cọ. Các vết keo cô lâu ngày có thể dùng một số dung môi mạnh như xăng để trung hòa và tẩy rửa sau đó lau lại bằng nước sạch.

Địa chỉ mua keo silicon uy tín Hà Nội

Thời gian khô của keo silicon thương hiệu Euroone rất nhanh và chắc là sự lựa chọn số 1 mà bạn có thể nghĩ đến, chất lượng keo lâu bền, giá thành thị trường. Đại lý phân phối uy tín nhất Hà Nội, được nhiều người tin dùng cho các công trình.

Địa chỉ:

VPGD:Số 89 ngách15, Đường Ngọc Hồi, P.Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.227.258 – 0988.00.6688