Những câu hỏi thường gặp về keo silicone

Keo Silicone là sản phẩm gì ?
Keo Silicone là sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ silicon nguyên sinh, phụ gia và chất xúc tác. Keo có trạng thái vật lý dạng hồ lỏng nhớt có thể đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ẩm. Keo được sử dụng để bít kín, ngăn chặn không khí, khí gas, tiếng ồn, lửa cháy, khói hoặc chất lỏng giữa hai môi trường. Keo silicone tốt phải có tính chất không bị hòa tan, không bị ăn mòn, không ố màu, chịu nhiệt và bám dính tốt. Keo được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau như xây dựng, sản xuất xe hơi và công nghiệp vũ trụ…


Ưu điểm của sản phẩm keo Silicone :

+ Khả năng chống chịu tốt đối với các điều kiện thời tiết
+ Chịu tia cực tím, nhiệt độ cao
+ Chịu nước
+ Có tính đàn hồi, dẻo dai
+ Thời gian sử dụng lâu dài
+ Đa dạng về ứng dụng
+ Thuận tiện trong quá trình sử dụng

Nhược điểm thưởng gặp phải của sản phẩm :

+ Không phù hợp với bề mặt có dầu
+ Không thể sơn phủ
+ Chịu ma sát kém
+ Chịu nén không cao

Những câu hỏi thường gặp về keo silicone
1. Keo silicone axit khác silicone trung tính ở điểm nào ?
Nhìn chung keo axit và trung tính giống nhau về thành phần hóa chất cơ bản. Tuy nhiên khi tác dụng với không khí, keo axit sinh ra sản phẩm phụ là hơi axit acetic (mùi như dấm ăn) có tính ăn mòn nhẹ.

2. Có nên dùng keo silicone với cửa PVC ?
Chỉ nên sử dụng keo trung tính với của nhựa PVC, keo acid bán dính kém hơn ở cửa nhựa PVC.
3. Khi nào cẩn phủ chất phủ lót lên bề mặt xốp?
Nếu bề mặt bôi keo có khả năng bị ướt thì cần thiết phải sử dụng chất phủ lót. Khi sử dụng chất lót, keo sẽ có dộ bám dính tốt hơn chống chịu áp lực nước.
4. Kích thước mối nối như thế nào là tối ưu nhất ?
Điều này phụ thuộc vào loại keo sử dụng
+ Đối với keo có tính co giãn: Chiều sâu = ½ chiều rộng của khe
+ Đối với keo plastic: Chiều sâu = chiều rộng của khe
6.Thời gian khô của keo là gì ?
thời gian khô của keo phụ thuộc vào: Chiều dầy của mối nối – Độ ẩm – Nhiệt độ – Loại bề mặt. Ở điều kiên thường (20°C và độ ẩm 60%), keo sẽ khô 2-3mm trong vòng 24h. Lúc đầu keo khi nhanh hơn và sau đó khô từ từ.
7. Keo có độ co giãn cao và thấp khác nhau ở điểm nào?
Điều này phụ thuộc vào E-Modulus của keo, hay lực cần thiết để kéo dài keo tới 100%.Nếu lực kéo lớn hơn 0.4 N/mm² thì keo có tính giãn dài cao.Nếu lực kéo nhỏ hơn 0.4 N/mm² thì keo có tính giãn dài thấp.
8. Môi trường bên ngoài có ảnh hưởng tới keo silicone không?
Không, keo silicone không chịu ảnh hưởng của thời tiết – nóng, lạnh, khô hoặc ẩm. Keo có khả năng chống tia UV và thoái hóa do khí ozon.
9. Tôi bảo quan hộp keo đã cắt như thế nào ?
Sau khi tuýp keo đã bị cắt đầu thì không có đảm bảo về thời gian lưu kho. Bạn nên để nơi khô mát. Trước khi cất giữ bạn nên bơm trào một chút silicone ra khỏi đầu chai. Thay nắp chai, bịt đầu bằng giấy nylon.
10. Tôi nên sử dụng loại keo nào cho ống thông gió ?
Rất cần thiết phải bôi keo vào ống thông gió để tránh rò gỉ, sụt áp và khí bẩn tràn vào. Phần lớn ống thông gió làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm. Nếu ống làm bằng thép thì cần sử dụng keo trung tính để tránh ăn mòn.
11. Chất phủ lót là gì ?
Chất lót phủ là các hóa chất có tính năng như cầu nối giữa keo và bề mặt nền. Hầu hết các chất phủ lót được hòa tan trong dung môi. Sau khi tiếp xúc không khí, dung môi bay đi để lại lớp hóa chất phản ứng kết nối keo với bề mặt nền. Thời gian phản ứng của mỗi loại chất phủ lót là khác nhau. Do đó bạn nên tham khảo tài liệu kỹ thuật trước khi sử dụng chất phủ lót để đảm bảo công dụng cao nhất.
12.Tôi có nên sử dụng chất phủ lót trước khi dùng keo không ?
Câu trả lời hoàn hảo nhất là Có. Tuy nhiên trong keo silicone đã có sẵn chất tăng cường khả năng bám dính nên chỉ sử dụng chất phủ lót ở vị trí yêu cầu khắt khe về độ bám dính, nơi mà keo có thể bị kéo bật nếu không có chất phủ lót. Đề biết nơi nào nên sử dụng chất phủ lót, bạn nên kiểm tra thí nghiệm trước khi áp dụng thực tế.
13. Nhiệt độ thay đổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến keo?
Nói chung keo sẽ có độ nhớt lớn hơn, tức là đặc hơn khi nhiệt độ giảm. Khi nhiệt độ thấp hơn 5°C thì keo sẽ khó hơn khi bơm ra khỏi tuýp. Nhiệt độ thấp cũng khiến keo khô lâu hơn. Ở nhiệt độ cao thì ngược lại, keo sẽ trở lên lỏng hơn, nhanh khô hơn. Nhiệt đội tối ưu để sử dụng keo là 10°C đến 25°C.
14. Độ ẩm không khí có ảnh hưởng như thế nào đến keo ?
Độ ẩm không khí là một nhân đó tác đột đến keo silicon 1 thành phần. Ảnh hưởng của độ ẩm tổng kết như sau. Nếu độ ẩm cao thì keo sẽ khô nhanh hơn. Độ ẩm thấp keo khô chậm hơn. Độ ẩm thấp là độ ẩm dưới 30% và độ ẩm cao khi trên 70%. Khi sử dụng keo cũng nên cân nhắc đến nhiệt độ môi trường. Độ ẩm, nhiệt độ càng cao thì keo càng nhanh khô.
15. Silicone có thể sơn phủ được không? Keo silicone không thể sơn phủ được. Sơn sẽ bị vỡ ra khi keo co giãn theo mối nối.
16. Độ bền kéo của keo là gì ?
Độ bền kéo là lực tác động trên đơn vị bề mặt (N/mm²) cần thiết để kéo mối nối keo đến khi đứt dời. Lực kéo vuông góc với đường keo.
17. Nên sử dụng loại keo nào ở trong phòng tắm ?
Tùy thuộc vào bề mặt sử dụng bạn cũng có thể sử dụng keo trung tính. Nếu bề mặt là acrylic, polyester hoặc nhựa, thép thì nên sử dụng keo trung tính. Nếu bề mặt là gốm, gỗ, đá, kính, nhôm thì nên sử dụng keo acid.
18. Nhiệt độ bảo quản keo tối ưu là gì ?
Nhiệt độ tối ưu là 5°C đến 25°C.
19. Nhiệt độ sử dụng keo tối ưu là gì ?
Nhiệt độ tối ưu là 10°C to 35°C

CÔNG TY CP TM ĐẦU TƯ QUỐC TẾ EUROONE VIỆT NAM

Trụ sở: SN 89 ngách15/ Đường Ngọc Hồi, P.Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai – Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 41 An Thượng 17,  Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Website: www.euroone.vn

Fanpage: www.facebook.com/euroone.vn

Email: info@euroone.vn

Hotline: Mr Thành 0903.227.258 – Mr Ngọc 0988006688