LIỆU GIÁ KẼM CÓ ĐANG TRÊN ĐÀ BỨT PHÁ?

Nếu nhìn vào diễn biến của giá kẽm trong năm qua sẽ rất khó để đánh giá xu hướng tới đây của ngành kẽm. Vậy điều gì ảnh hưởng đến giá kẽm? Theo nhiều chuyên gia dự đoán, diễn biến giá kẽm trong phần còn lại của năm nay sẽ bị ảnh hưởng bởi chi phí năng lượng châu Âu tăng cao, xung đột đang diễn ra ở Ukraine và sự ảnh hưởng từ Trung Quốc.
??́? ???̀ ??́? ????̣̂? ??? ???̂? ???̆́? ???̂? ?̂? ??̆́? ???̉? ??̉? ??̛?̛̣??
Giá năng lượng ở châu Âu đã tăng mạnh trong nhiều tháng nay. Một mùa hè nóng nực kéo dài đã khiến nhu cầu gia tăng mạnh và làm nhiều quốc gia châu Âu đau đầu trong việc duy trì nguồn cung.
Cung và cầu đang gặp khó khi khí đốt từ Nga giảm đã khiến giá năng lượng trên khắp lục địa tăng vọt.Do đó, điều này đã buộc nhiều hoạt động luyện kim phải hạn chế tiêu thụ năng lượng tổng thể. Nhôm và kẽm nằm trong số các mặt hàng bị ảnh hưởng. Lí do là bởi, cả hai kim loại này đều cần lượng điện lớn, và trên thực tế, nhiều lò luyện không đủ khả năng.
Ngoài ra, việc đóng cửa các nhà máy luyện kim có thể làm giảm sản lượng kẽm toàn cầu khoảng 150.000 tấn trong mùa đông này. Đây là mức cao nhất của việc cắt giảm từng được thực hiện vào năm 2021. Một lần nữa, cung và cầu đang giằng co, một đợt tăng giá kẽm là điều không thể tránh khỏi.
??̂́? đ?̂̀ ??̂̀ ???́ ??̃?: ????̂̀? ???? ???̉?, ???̛?? ??? ??̂̀? ??́ ???̂̉ ???? ???̣?? ??̛?
Hiện nay các kho dự trữ kẽm và nhôm đã cạn kiệt. Các chuyên gia khác lại cho rằng nguồn cung có thể không phải là yếu tố quyết định. Họ cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ cắt giảm nhu cầu đủ để giữ giá ở mức thấp, bất kể sản xuất bị gặp khó khăn.
Công dụng chính của kẽm là bảo vệ sắt và thép khỏi bị ăn mòn thông qua quá trình mạ kẽm. Và nếu nền kinh tế toàn cầu chững lại, nhu cầu về thép mạ kẽm có thể sẽ giảm đáng kể. Nhưng trong khi ngành công nghiệp xây dựng trên toàn thế giới đang gặp khó khăn, kim loại này dự kiến sẽ tăng trưởng hàng nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Ngay cả khi có sự lên xuống thất thường, đây vẫn là một thị trường rộng lớn và sẽ có nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm mạ kẽm.
Vì vậy, nhu cầu có thể sẽ giảm mạnh cùng với giá. Nhưng ngay cả khi điều này xảy ra thì nó sẽ kéo dài trong bao lâu? Ngoài ra, liệu sự sụt giảm có thể vượt qua một cuộc khủng hoảng năng lượng dường như không có hồi kết?
????? ???̂́? ??̣? ???̂́ ??̉? ???̂́? ??̃??
Là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nguồn cung cấp chính của vô số loại hàng hóa thiết yếu, Trung Quốc có sự ảnh hưởng lớn tới giá kim loại. Có thể dễ dàng nhận thấy mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với mặt hàng kẽm khi Bắc Kinh đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc, làm giảm đáng kể năng lực luyện kim của quốc gia này
Từ trước đến nay, Trung Quốc chủ yếu là nước nhập khẩu kẽm. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, họ đã chính thức trở thành một nhà xuất khẩu. Vì vậy, nguồn cung để xuất khẩu hiện đang trở thành một câu hỏi lớn
Trong một thị trường bị chi phối bởi cả nguồn cung hạn chế và nhu cầu giảm, thật khó để nói yếu tố nào sẽ trở thành động lực chính ảnh hưởng lên giá. Hơn nữa, khó có thể xác định liệu nhu cầu kẽm có thực sự giảm hay không, chưa nói đến việc nó có thể giảm trong bao lâu.
Trên đây là những thông tin giúp cho quý khách có thể hiểu rõ hơn những viến động của thị trường kẽm trong thời gian sắp tới và có kế hoạch sử dụng và duy trì phát triển các công việc liên quan đến vật liệu này của mình.
Tham khảo: Oilprice
———————
✅ Keo Silicone Euroone
? Keo chất bền chắc – Sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình.
? Website: https://euroone.vn
? Hotline: 0934.085.588 – 0903.227.258
? Email: info@euroone.vn