Khắc phục Súng bắn keo(dán keo) bị nghẹt hiệu quả

Súng bắn keo (dán keo) không còn xa lạ gì với chúng ta, một thiết bị được dùng phổ biến hiện nay. Sản phẩm được két hợp với keo dùng để gắn kết các linh kiện điện tử hay thi công các công trình.

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn hay gặp vấn đề keo bị nghẹt hoặc bị tắc không sử dụng. Chất lượng keo kém, thanh đẩy keo bị kẹt, không hoạt động được, vòi keo bị tắc, keo đẩy ra không đều… là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng keo bị nghẹt.

Làm thế nào để khắc phục những vấn đề nêu trên, sau đây hãy cùng Euroone tìm hiểu các cách xử lý khi súng bắn keo (keo dán) bị nghẹt hiệu quả.

1. Khắc phục súng bắn keo nghẹt do chất lượng keo xấu

Đối với trường hợp máy dán keo bị nghẹt do sử dụng chất lượng keo không tốt thì việc đầu tiên chúng ta nên làm là thay loại keo mới. Lựa chọn loại keo silicone cao cấp, đảm bảo chất lượng, tuy giá thành sản phẩm có cao hơn so với các dòng keo thông thường nhưng sẽ tránh được tình trạng vón cục làm nghẹt keo khi bắn ra.

Khắc phục tình trạng súng bắn keo nghẹt 

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện dùng loại keo cao cấp, khi gặp phải keo kém chất lượng thì chúng ta có thể sử dụng các loại dung môi để hòa tan các cục keo bị vón lại. Cách này có nhược điểm là làm cho tỷ lệ và các thành phần keo bị biến đổi khiến cho độ bám dính của keo không còn tốt. Vậy nên, cách tốt nhất là nên lựa chọn loại keo chất lượng ngay từ ban đầu sử dụng.

2. Cách sửa súng bắn keo bị nghẹt do thanh đẩy keo bị tắc

Cách sửa súng bắn keo bị nghẹt do thanh đẩy keo bị tắc

Trong quá trình sử dụng máy bắn keo, theo thời gian bộ phận thanh đẩy rất dễ bị hoen gỉ và dẫn đến tình trạng bị kẹt không đẩy keo được. Bộ phận lò xò của súng bắn keo theo thời gian hoạt động cũng kém hiệu quả do độ đàn hồi giảm sút, làm cho quá trình bắn keo không còn trơn tru như trước. Vậy nên vệ sinh đánh bóng thanh đẩy thường xuyên, mua thêm các công cụ phụ trợ để thay thế hoặc có điều kiện thay súng mới để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

3. Xử lý súng bắn keo bị nghẹt do vòi keo bị nghẹt

Xử lý súng bắn keo bị nghẹt do vòi keo bị nghẹt

Xử lý trường hợp súng bắn keo bị nghẹt do vòi keo bị tắc khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần hơ lửa vòi keo để cho phần miệng của nó bị tắc sẽ hở ra một độ vừa phải. Ngoài ra, có thể dụng dao để gọt xung quanh miệng vòi để tiến hành lắp vòi mới vào. Nếu vòi keo dễ bị tắc do bụi bẩn hay miếng vôi vữa khi băn keo dính vào, hãy dùng que sắt để tiến hành thông sạch các vết bẩn đó, giúp vòi keo hoạt động bình thường hơn và không bị nghẹt ảnh hưởng tới quá trình bắn keo.

Hy vọng những chia sẻ của Euroone phía trên sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm và kiến thức trong việc sử súng bắn keo hiệu và an toàn, mang đến những công trình chất lượng. Quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm liên hệ hotline 0903. 227.258 để được hỗ trợ 24/7