Chức năng cơ bản của Keo Silicone trong xây dựng

Keo silicon là một trong những loại keo phổ biến trong cuộc sống, trong sản xuất và các lĩnh vực công nghiệp khác, đặc biệt có tính ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Ngoài ngăn chất lỏng và các chất khác đi qua các bề mặt, khe hở hoặc mối nối, Keo silicone còn chức năng chống thấm, ngăn nước, không khí, tiếng ồn, bụi bẩn, côn trùng và bảo toàn năng lượng (ngăn tổn thất năng lượng làm mát, năng lượng sưởi ấm, ngăn hơi nóng, lạnh lọt vào nhà) và ngăn cháy, khói và khí độc khi có cháy.

Xuất phát từ nhu cầu bít kít các mối khe hở nhỏ, nơi không thể sử dụng cac vật liệu khác như bê tông, gỗ hay vữa, keo silicone ra đời và trở thành vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng nói riêng và trong đời sống nói chung. Keo silicone có các đặc tính chính như giới hạn bền, độ đàn hồi, độ bám dính, trạng thái bề mặt, độ sệt, khả năng chống ăn mòn, kháng thời tiết vv.

Sử dụng silicone trám bít khe hở khu vực nhà tắm

Keo silicone thường có độ đàn hồi và độ giãn dài lớn hơn các vật liệu xây dựng khác, bám dính với hầu hết các loại vật liệu xây dựng khác nhau. Đây là lý do chúng được dùng một cách linh hoạt để trám các khe hở, mối nối liên kết các vật liệu khác nhau như bê tông, kim loại, gạch, đá, gỗ, kính vv. Trước khi keo silicone ra đời người ta đã dùng nhựa cây để làm keo trám vành đai cửa sổ và liên kết kính với khuôn cửa. Đến những năm 1920, các dòng keo silicone gốc acrylic, butyl, silicone và silicone polymer cải tiến đã ra đời. Keo silicone polymer tổng hợp đã được sử dụng rộng rãi trong xây dựng từ những năm 1960 và phổ biến ở Nhật Bản. Keo silicone có 3 chức năng chính:

  • Trám bít khe hở giữa 2 hoặc nhiều bề mặt khác nhau.
  • Tạo thành lớp chắn ngăn các vật liệu khác đi qua.
  • Duy trì độ kín khít cho hệ khung bao công trình và tăng thẩm mỹ

Khả năng chống chịu thời tiết tốt, dưới tác dụng của tia cực tím hay nhiệt độ cao, thế nhưng keo silicone vẫn không bị ăn mòn hay có bất cứ một dấu hiệu hư hỏng nào. Keo silicone là một loại keo có nhiều ưu điểm nổi bật và ứng dụng cao trong cuộc sống hiện nay.  vì vậy mà chúng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, nội ngoại thất. Hy vọng chia sẻ này, Công ty Euroone đã giúp bạn có thêm một số thông tin để sử dụng chúng hiệu quả hơn.

CÔNG TY CP TM ĐẦU TƯ QUỐC TẾ EUROONE VIỆT NAM

Trụ sở: SN 89 ngách15/ Đường Ngọc Hồi, P.Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai – Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 41 An Thượng 17,  Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Website: www.euroone.vn

Fanpage: www.facebook.com/euroone.vn

Email: info@euroone.vn

Hotline: Mr Thành 0903.227.258