Cao su silicone chịu nhiệt là gì?

Cao su silicone không giống như những loại cao su thông thường. Chúng có độ bền cũng như nhiều đặc tính ưu việt khác. Như những thiết bị cần những yêu cầu khắc khe về yêu cầu kỹ thuật thì người ta ưu tiên chọn lựa vật liệu silicone.

Cao su silicone chịu nhiệt
Gioăng cao su silicon được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành như đện ô tô, dược, y khoa, dây điện và dây cáp. Công dụng của chúng là gia cường vật liệu do chúng có tính trơ về mặt vật lý. Và có khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài như tia cực tiếp và quá trình lưu hóa.

Tính chất tấm cao su silicone chịu nhiệt

Một công dụng rất lớn của cao su trắng đặc silicone đó chính là có khả năng cách điện rất tốt. Nên được dùng nhiều trong những dây cáp và dây điện.
Mặc dù cao su xốp màu đỏ silicone không hoàn toàn chịu được nhiệt cao. Tuy nhiên chúng vẫn có thể giữ được tính năng trong một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với nhiệt. Do chúng có thể sử dụng được ở nhiệt độ cao nhất lên đến 200 độ C.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động và vận hành ở máy móc, môi trường hoàn toàn kín. Và không có oxi nên chúng có thể bị lão hóa qua những phản ứng thủy phân ngay bên trong. Đây là một điều không thể tránh khỏi. Nếu như dùng những vật liệu thay thế thì quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Còn cao su dạng silicone thì có thể kéo dài trong một thời gian dài.

Với những đặc tính trên thì loại vật liệu này là một trong những vật liệu thiết yếu và khó có khả năng thay thế. Tuy nhiên chúng có giá thành rất cao, tuy nhiên với những đặc tính mà chúng mang lại thì chi phí bỏ ra như vậy là hoàn toàn xứng đáng

Ứng dụng cao su chịu nhiệt silicone

Cao su tấm silicone được sử dụng nhiều dự án lớn như xử lý thực phẩm và xây dựng. Các ứng dụng như vậy đòi hỏi chất lượng cụ thể từ cao su của chúng.

Các loại gioăng cao su silicon

Sản phẩm của chúng có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm. Bao gồm: ứng dụng trong ô tô; nấu nướng, nướng, và các sản phẩm lưu trữ thực phẩm; quần áo như đồ lót, đồ thể thao, và giày dép; thiết bị điện tử; thiết bị y tế và cấy ghép.

Nguồn: Tổng hợp Internet