Cách làm khô keo Silicone nhanh chóng

Làm khô keo silicone không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ một vài bước bạn đã có thể vệ sinh keo silicone đã sử dụng trên kính, nhựa…một cách sạch sẽ.

Bạn muốn kết dính các chi tiết với nhau một cách nhanh gọn lại có thẩm mỹ thì keo silicone là sự lựa chọn hoàn hảo. Keo silicon được sử dụng để bít kín, ngăn chặn không khí, tiếng ồn, lửa cháy, khói hoặc chất lỏng giữa hai môi trường. Keo còn được sử dụng để gắn kết các đồ dùng làm bằng tay, sửa các vật dụng trong gia đình… Ngoài ra, keo silicone còn được dùng trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là hỗ trợ cho việc niêm phong động cơ. Tính linh hoạt của nó cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt như một chất bịt kín khi có liên quan đến hàng thủ công và sở thích khác nhau.
Bất kể bạn đang sử dụng nó để làm gì, sau đây là một vài cách giúp rút ngắn thời gian khô của keo silicone. Thực tế là chất trám có xu hướng trông ướt ngay cả sau khi nó đã khô, vậy nên bạn nên kiểm tra cảm ứng để kiểm tra xem nó có thực sự ướt trước khi bạn thử các phương pháp này không.

1. Làm khô keo silicone bằng quạt

Một trong những cách dễ nhất để bạn có thể làm khô keo silicone là sử dụng quạt hoặc đèn nhiệt. Nhanh gọn và hiệu quả hơn thì bạn nên dùng máy sấy tóc để làm khô keo silicone. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù chất kết dính có thể chịu được nhiệt độ cực cao khi được bảo dưỡng, nếu chất bịt kín tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt trong các giai đoạn bảo dưỡng, có thể có một số tác dụng phụ. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng máy sấy thổi. Giữ nó ở nhiệt độ vừa phải.

2. Thêm chất xúc tác sấy nóng làm khô nhanh

Chất kết dính silicon có thể được làm khô nhanh chóng với sự trợ giúp của máy gia tốc dễ dàng có sẵn trên thị trường. Bạn cũng có thể sử dụng một số chất xúc tác bổ sung sẽ giúp giảm thời gian keo khô nhanh

Bạn có thể giảm thời gian chữa bệnh bằng cách trộn nước cất với một lượng nhỏ. Lượng nước nên vào khoảng 1 muỗng cà phê cho mỗi pound. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn pha nước thật kỹ để tránh việc đóng rắn diễn ra không đều.

3. Tránh bảo quản ở nhiệt độ cực cao

Không để chất kết dính silicon ở nhiệt độ cao, như giữ keo trong hộp khi thời tiết nóng bức. Nên bảo quản sản phẩm keo chưa sử dụng ở điều kiện thoáng mát, tránh nhiệt độ quá nóng.

4. Kiểm tra hạn sử dụng

Kiểm tra hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm. Chi tiết nhỏ này dễ bị bỏ qua, đặc biệt là tại thời điểm mua, quá hạn sử dụng có thể dẫn đến chất lượng kết dính của keo. Nếu ống đã cũ hoặc hết hạn, sẽ mất nhiều thời gian để khô. Hầu hết các ống đều có hướng dẫn thời gian cần thiết để keo có thể khô. Nếu mất quá nhiều thời gian để khô keo, bạn nên kiểm tra lại chất lượng ống và hạn sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi giúp người sử dụng dễ dàng hơn khi sử dụng keo silicone cho công trình của mình.